Toàn bộ chi phí xây dựng trang web thương mại điện tử vào năm 202X

Trong bài viết gần đây của chúng tôi về "10 điều cần xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử", chúng tôi đã nhấn mạnh rằng không có con số tuyệt đối nào có thể được trích dẫn là chi phí trung bình để xây dựng một trang web thương mại điện tử.

Chi phí trang web thương mại điện tử rất khác nhau và bạn có thể thấy mình chi tiêu bất cứ thứ gì từ 50 đô la đến hàng chục nghìn đô la. Tất cả phụ thuộc vào loại, quy mô, cấu trúc và chuyên môn của cửa hàng trực tuyến mà bạn định thiết lập.

Bạn cũng nên nhớ rằng đây không phải là chuyện chỉ xảy ra một lần. Thay vào đó, các dự án trang web thương mại điện tử thường phải chịu cả chi phí trả trước và chi phí liên tục.

Hướng dẫn này đánh giá tất cả chúng bằng cách chia nhỏ giá trang web thương mại điện tử thành các biến, thuộc tính và tỷ lệ cho từng yếu tố cần thiết để thiết lập và vận hành một cửa hàng trực tuyến. Ít nhất với những gợi ý này, bạn sẽ có thể đưa ra ngân sách chính xác hơn cho các trang web thương mại điện tử của mình.

Bây giờ, để giúp bạn bắt đầu, đây là phần mở đầu giải thích cách sử dụng các ước tính của chúng tôi để tính ra chi phí thực tế của việc xây dựng trang web thương mại điện tử của bạn.

Một trang web thương mại điện tử có giá bao nhiêu?

Thay vì hoàn toàn dựa vào máy tính chi phí trang web tự động, bạn có thể muốn phát triển các ước tính của mình từ đầu trong khi tính đến tất cả các thuộc tính của dự án.

Cách tốt nhất để tính toán chi phí trang web thương mại điện tử là bắt đầu với các công cụ, giải pháp và dịch vụ mà bạn sẽ cần để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của mình.

Chúng tôi đang nói về việc loại bỏ cửa hàng trực tuyến được đề xuất của bạn xuống tên miền, nền tảng thương mại điện tử, tiện ích bổ sung, giải pháp hỗ trợ và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng. Sau đó, bạn có thể đánh giá chúng một cách riêng lẻ, trước khi lập ngân sách cuối cùng cho trang web thương mại điện tử từ chi phí tích lũy của chúng.

Mỗi yếu tố ở đây phải được gắn với nhu cầu kinh doanh thương mại điện tử cụ thể của bạn, có thể được xác định bằng cách trả lời các câu hỏi cơ bản như.

Trang web thương mại điện tử

Ví dụ: nếu bạn đang hy vọng bắt đầu kinh doanh B2C trị giá 20.000 đô la doanh thu hàng năm và sau đó phát triển từ đó, bạn có thể muốn xem xét cấu trúc của các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ có thể so sánh được.

Bạn sẽ thấy rằng nhiều trong số chúng được xây dựng trên các nền tảng thương mại điện tử đầy đủ dịch vụ có thể mở rộng như Shopify, Wix và Squarespace – sau đó sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để ước tính chi phí phát triển trang web thương mại điện tử dự kiến, chi phí lưu trữ, chi phí xử lý thanh toán, vân vân.

Để biết thêm về điều đó, giờ đây, chúng tôi mời bạn theo dõi khi chúng tôi khám phá các loại chi phí trang web thương mại điện tử khác nhau trên từng cấp độ trong số ba cấp độ kinh doanh chính – nhỏ, vừa và lớn.

Chi phí xây dựng website thương mại điện tử

Để biết bạn sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng trang web, trước tiên bạn cần quyết định về cách tiếp cận mà bạn sẽ thực hiện.

Bạn có thể làm việc với phần mềm xây dựng trang web, thuê một nhà thiết kế web để điều chỉnh thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn hoặc có thể giao phó mọi thứ cho một công ty phát triển web.

Những gì bạn chọn cuối cùng ở đây và chi phí trang web thương mại điện tử tiếp theo, phần lớn phụ thuộc vào việc bạn đang thiết lập một cửa hàng trực tuyến nhỏ, một doanh nghiệp cỡ trung bình hay một doanh nghiệp.

1. Doanh nhân tự kinh doanh

Ví dụ, Solopreneurs sẽ xem xét việc xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử trên một thị trường trực tuyến đã được thiết lập sẵn như Amazon, AliExpress hoặc eBay.

Trong trường hợp đó, họ cần tạo tài khoản người bán trên nền tảng, sau đó thiết lập các trang sản phẩm bằng cách định cấu hình các mẫu mặt tiền cửa hàng cơ bản trên trình tạo trang web trực quan.

Toàn bộ quá trình sẽ mất vài phút và bạn sẽ không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế trang web kỹ thuật hoặc phụ kiện bổ sung nào.

💭Bạn đang cân nhắc mở một cửa hàng thương mại điện tử trên Amazon? Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bạn có thể bắt đầu.

Tất cả những gì bạn sẽ được lập hóa đơn ở giai đoạn này vì chi phí trang web thương mại điện tử của bạn có thể là phí đăng ký tài khoản người bán – thường dựa trên số lượng mặt hàng được liệt kê. Ngoài ra, nền tảng có thể cho phép bạn tham gia miễn phí nhưng sau đó tiến hành khấu trừ tiền hoa hồng từ doanh số bán hàng của bạn.

Điều đó đặt giá trang web thương mại điện tử dự kiến của bạn trong khoảng từ $0 đến $500+ mỗi tháng, với khả năng phát sinh nhiều hơn khi số lượng bán hàng của bạn tăng lên.

2. Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mặt khác, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ sử dụng các nền tảng thương mại điện tử SaaS đầu cuối cung cấp trình tạo trang web động, cùng với các chủ đề trang web thương mại điện tử có thể tùy chỉnh, cộng với đầy đủ các chức năng quản lý cửa hàng.

Chúng ta đang nói về những thứ như Shopify, Wix, BigC Commerce và Squarespace – tất cả đều có thể thiết kế, lưu trữ và cung cấp năng lượng cho các trang web thương mại điện tử chỉ với $30 một tháng. Bạn có thể xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình bằng cách điều chỉnh mẫu dựng sẵn trên trình chỉnh sửa WYSIWYG trực quan, một nhiệm vụ có thể khiến bạn mất vài giờ.

Một số mẫu trang web mà bạn sẽ tìm thấy trên các nền tảng thương mại điện tử là miễn phí, trong khi những mẫu có các tính năng nâng cao có giá khoảng 60 - 200 đô la mỗi mẫu.

Thay vào đó, các doanh nghiệp thương mại điện tử cỡ trung bình cần linh hoạt hơn có thể chọn tham gia WooC Commerce – một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở, miễn phí chạy trên khuôn khổ WordPress. Điều đó xảy ra là mặc dù WooC Commerce tương thích với các trình tạo trang WordPress kéo và thả, nhưng bạn chỉ có thể nhận ra toàn bộ tiềm năng của nó thông qua mã hóa tùy chỉnh.

Do đó, bạn có thể cần phải thuê một nhà thiết kế trang web có kinh nghiệm cho công việc phát triển tùy chỉnh. Các chuyên gia tự do là rẻ nhất – với tỷ lệ hàng giờ là $30-$45 cho người mới bắt đầu, $50-$100 cho kinh nghiệm ở trình độ trung cấp và $125+ cho các nhà phát triển WooC Commerce cao cấp nhất.

Khi bạn thêm điều đó vào chi phí mua các chủ đề WooC Commerce cao cấp, chứng chỉ SSL, v.v., tổng chi phí phát triển sẽ vào khoảng $1.500- $6.000 cho một cửa hàng thương mại điện tử cỡ trung bình.

3. Doanh nghiệp

Tuy nhiên, đó không là gì so với chi phí trang web thương mại điện tử mà các doanh nghiệp lớn phải chịu.

Họ thường ký hợp đồng với các đại lý phát triển web đầy đủ dịch vụ để thiết lập và duy trì tất cả các tính năng tùy chỉnh cần thiết để quản lý danh mục sản phẩm đa dạng, hành trình khách hàng độc đáo, trải nghiệm đa kênh và lưu lượng truy cập cao.

Mức cấu hình này chỉ khả dụng trên các nền tảng thương mại điện tử nguồn mở tự lưu trữ như Adobe Commerce (trước đây là Magento), WooC Commerce và PrestaShop.

Sau đó, các đại lý phải mất hơn 200 giờ để mã hóa toàn bộ thiết kế trang web thương mại điện tử từ đầu, xây dựng các chức năng tùy chỉnh, đính kèm dịch vụ của bên thứ ba và triển khai các trang web thương mại điện tử trên môi trường tự lưu trữ.

Tổng cộng, chi phí để xây dựng thiết kế trang web thương mại điện tử cấp doanh nghiệp có thể lên tới khoảng 10.000 - 30.000 USD.

💡Mẹo: Khi khám phá nền tảng thương mại điện tử mà bạn chọn, hãy xem xét các ưu tiên như bảo mật, chi phí sở hữu, vận chuyển, tích hợp toàn cầu, trải nghiệm người dùng và tính năng SEO.

Tên miền và lưu trữ

Một tên miền có lẽ là một trong những thứ rẻ nhất trong hóa đơn chi phí trang web thương mại điện tử.

Bạn có thể đăng ký của mình chỉ với $0,50 - $15 một năm. Và vì bạn có thể dự định điều hành trang web thương mại điện tử trong một thời gian dài, nên bạn có thể muốn sử dụng thời hạn đăng ký tên miền tối đa là 10 năm – điều này sẽ làm tăng tổng hóa đơn lên 50 - 150 đô la.

Mặt khác, một số nền tảng thương mại điện tử SaaS cạnh tranh nhất đã bao gồm đăng ký tên miền miễn phí trong gói dịch vụ bổ sung của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khoản cung cấp hào phóng hiếm khi vượt quá năm đầu tiên bạn làm việc.

Ngoài ra, có những nơi để mua các trang web và tên miền thương mại điện tử từ các doanh nghiệp đã có từ trước. Đây là tùy chọn để xem xét nếu không có miền trang web thương mại điện tử ưa thích nào của bạn khả dụng. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng trả hàng trăm đến hàng nghìn đô la cho một miền thương mại điện tử hấp dẫn.

✅Khuyến nghị: Đăng ký trước tên miền của bạn trong nhiều năm giúp bảo mật danh tính trực tuyến của bạn, thúc đẩy thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn và tiết kiệm nhiều chi phí hơn trong thời gian dài.

Trong tương lai, bạn cũng sẽ cần dịch vụ lưu trữ cho trang web thương mại điện tử của mình. Đây là nơi bạn chọn máy chủ web có cơ sở hạ tầng phù hợp với nền tảng thương mại điện tử và nhu cầu kinh doanh của bạn.

1. Cửa hàng trực tuyến nhỏ

Các doanh nghiệp độc lập và doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ đặc biệt may mắn, vì nền tảng thương mại điện tử SaaS của họ thường tăng gấp đôi với tư cách là nhà đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Lấy ví dụ: Shopify, Wix, SquareSpace, Weebly và BigC Commerce. Các gói trang web thương mại điện tử của họ đi kèm với các điều khoản để đăng ký tên miền, lưu trữ web, xây dựng trang web và cung cấp năng lượng cho các cửa hàng trực tuyến.

Chẳng hạn, Shopify bán các giải pháp thương mại điện tử tất cả trong một của mình với giá 32 - 399 đô la một tháng. Và cho dù bạn chọn gói nào, bạn đều được đảm bảo có tên miền, dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí, cửa hàng trực tuyến, bán hàng đa kênh, v.v.

Mặt khác, Wix tính phí các trang web thương mại điện tử từ 17 đô la đến 35 đô la một tháng, trong khi SquareSpace tính phí từ 33 đô la đến 65 đô la một tháng.

2. Doanh nghiệp trực tuyến cỡ trung bình

Mặc dù các doanh nghiệp quy mô trung bình có thể tồn tại nhờ gói Nâng cao của Shopify, trang web thương mại điện tử tự lưu trữ mang lại cho họ nhiều không gian hơn để mở rộng quy mô.

Như vậy, bạn sẽ thấy hầu hết trong số họ triển khai các nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở trên các máy chủ lưu trữ được mua từ các máy chủ web của bên thứ ba.

Chẳng hạn – Người dùng WooC Commerce đã sử dụng các dịch vụ lưu trữ WooC Commerce được quản lý từ các dịch vụ như Cloudways, WP Engine và Kinsta. Các giải pháp lưu trữ này cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây có thể mở rộng tự động được tối ưu hóa dành riêng cho các cửa hàng trực tuyến WooC Commerce.

Chi phí lưu trữ cho các gói có các tính năng nâng cao đó là $200 – $1.000+ mỗi tháng. Và vâng – chúng đi kèm với đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL miễn phí, sao lưu tự động, bản vá bảo mật và các công cụ tối ưu hóa hiệu suất, cùng các điều khoản khác.

3. Doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, nhu cầu tài nguyên của họ chỉ có thể được đáp ứng bởi các máy chủ lưu trữ chuyên dụng.

Chi phí trang web thương mại điện tử đi kèm dao động từ $400 đến $3.000+ cho cả môi trường lưu trữ được quản lý và tự quản lý.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là tất cả về việc tạo ra một bản sắc khác biệt và nhất quán cho công ty của bạn. Đây là nơi bạn thiết kế các biểu tượng và yếu tố sẽ chuyển tiếp giá trị, văn hóa, tầm nhìn và mục đích của doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn tới khách hàng tiềm năng.

Một báo cáo vào năm 2022 từ Statista cho thấy giá trị thương hiệu tính bằng triệu đô la Mỹ đối với các thương hiệu hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Xây dựng thương hiệu

Như bạn có thể đoán, xây dựng thương hiệu là một cam kết thương mại điện tử khác có chiến lược và chi phí khá khác nhau giữa các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng cỡ trung bình và doanh nghiệp lớn.

1. Doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ

Các doanh nhân độc lập và các cửa hàng thương mại điện tử nhỏ có xu hướng tự quản lý thương hiệu của họ với sự trợ giúp của các công cụ thiết kế thương hiệu tự động.

Họ sử dụng trình tạo tên miền dựa trên web để tìm ý tưởng tên miền, trình tạo trang web để tạo thiết kế trang web thương mại điện tử của họ từ các mẫu dựng sẵn và trình tạo logo do AI điều khiển để phát triển và thiết kế logo, trong khi trình tạo mô hình phương tiện truyền thông xã hội có ích khi bạn cần xây dựng hình ảnh minh họa cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều công cụ xây dựng thương hiệu này có ưu đãi miễn phí hào phóng, nhưng bạn chỉ có thể giải phóng toàn bộ khả năng thiết kế của chúng sau khi nâng cấp lên gói cao cấp.

Cuối cùng, bạn sẽ chi khoảng $3 - $200 cho các công cụ tạo logo dựa trên web như Tailor Brands và Looka, $299 từ dịch vụ thiết kế logo tùy chỉnh như Crowdspring và $10 - $32 một tháng cho các công cụ thiết kế như Canva và Adobe Illustrator, tất cả trong khi tìm nguồn cung ứng các mẫu từ các nền tảng như Creative Market và GraphicBurger với giá $2 - $500.

Kết hợp lại, tất cả các chi phí này cộng lại lên tới khoảng $100 - $1.000+.

2. Doanh nghiệp vừa

Mặt khác, các trang web thương mại điện tử cỡ trung bình thà thuê ngoài các nhiệm vụ cho các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp của bên thứ ba.

Họ thường làm việc với cả nhà thiết kế đồ họa tự do và hợp đồng, nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế UI/UX, nhà thiết kế hoạt hình, v.v.

Đây là những bên tiến hành phát triển bản sắc công ty nhất quán thông qua các mẫu phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế logo, thiết kế brochure, thiết kế trang web thương mại điện tử và tên miền có thương hiệu.

Đổi lại, họ được trả tiền cho mỗi dự án – với mức thù lao trung bình cho các chuyên gia có kinh nghiệm là khoảng 100 - 150 USD mỗi giờ. Điều này có nghĩa là khoảng 4.500 - 15.000 đô la cho tất cả các dự án thiết kế hình ảnh thương hiệu của bạn.

3. Doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn được biết là có một chiến lược xây dựng thương hiệu hợp lý hơn nhưng nghiêm ngặt hơn.

Thay vì chuyển tiếp các dự án của họ sang các ngành nghề khác nhau, họ muốn có một công ty xây dựng thương hiệu chìa khóa trao tay duy nhất xử lý cả nội dung thiết kế trực quan và hệ thống truyền thông thương hiệu của họ.

Bản thân các công ty này hoạt động đa lĩnh vực vì họ có các nhà thiết kế, người viết quảng cáo, chuyên gia PR, nhà chiến lược và giám đốc nghệ thuật có chuyên môn cao cùng hợp tác để tinh chỉnh mọi khía cạnh của quy trình xây dựng thương hiệu. Đôi khi, họ thậm chí còn đến để đào tạo nhân viên doanh nghiệp về vai trò của họ trong việc thực hiện quy trình xây dựng thương hiệu.

Kết quả cuối cùng là mối quan hệ được cải thiện với khách hàng và các hóa đơn phí tiếp theo có xu hướng tăng lên khoảng 30.000 - 80.000 USD.

Cổng thanh toán

Chi phí xây dựng và vận hành dịch vụ cổng thanh toán trên trang web thương mại điện tử của bạn phụ thuộc vào tính linh hoạt của nền tảng thương mại điện tử, phí xử lý thanh toán cho mỗi giao dịch và phương thức thanh toán mà khách hàng của bạn ưa thích.

Đối với người mới bắt đầu, nền tảng thương mại điện tử của bạn là nền tảng xác định loại cổng thanh toán có thể được tích hợp vào trang web thương mại điện tử của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đã xây dựng cửa hàng thương mại điện tử Shopify, bạn có thể chọn giữa Shopify Payments và hơn 100 cổng thanh toán bên thứ ba có thể tích hợp khác. Ví dụ bao gồm Skrill, PayPal, Stripe, Braintree, v.v.

Mặt khác, WooC Commerce hỗ trợ hơn 84 giải pháp xử lý thanh toán – với một số giải pháp lớn nhất là thanh toán WooC Commerce, Square, Amazon Pay, Authorize.net, Worldpay, Braintree và PayPal.

Bạn có thể muốn tìm hiểu kỹ tất cả các tích hợp này và tìm ra các bộ xử lý thanh toán có sẵn ở quốc gia hoạt động của bạn, sau đó so sánh chúng theo phương thức và chi phí xử lý thanh toán của chúng.

Những người mà sau đó bạn giải quyết sẽ cung cấp chi phí xử lý thanh toán thấp nhất trên các kênh chuyển tiền ưa thích của khách hàng.

Ví dụ: trên Shopify, Shopify Payments sẽ là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu chi phí xây dựng trang web thương mại điện tử.

Các cửa hàng thương mại điện tử của Hoa Kỳ đã đăng ký gói cơ bản trả 2,9% + 30¢ cho mỗi giao dịch thẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang cổng thanh toán của bên thứ ba, Shopify sẽ tính thêm phí 2% so với chi phí xử lý thanh toán cơ bản.

Đối với người dùng WooC Commerce, đây là một số phí xử lý thanh toán dự kiến cho các giao dịch thẻ USD trên các cổng thanh toán khác nhau:

Authorize.net: 2,9% + 30¢ mỗi giao dịch + $25 phí hàng tháng.
Sọc: 2,9% + 30¢ mỗi giao dịch.
PayPal: 2,9% + 30¢ cho các giao dịch trên $10

✅Đề xuất: Tìm hiểu 5 cổng thanh toán tốt nhất cho Shopify vào năm 202X, bao gồm các tính năng, giá cả và phương thức thanh toán hỗ trợ của chúng.

Phần mềm thương mại điện tử và plugin

Khi bạn đã tùy chỉnh thiết kế trang web thương mại điện tử của mình và thêm các cổng xử lý thanh toán tốt nhất, bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang các chức năng của cửa hàng. Mục tiêu tại thời điểm này là xác định tất cả các tính năng mong muốn đã bị loại khỏi hệ thống mặc định và sau đó có thể thử vận hành chúng trong chính bạn.

Có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thiết lập các tính năng tùy chỉnh đó và mỗi phương pháp đều có tác động riêng đến chi phí trang web thương mại điện tử.

1. Doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ

Các cửa hàng trực tuyến nhỏ sẽ đặc biệt dễ dàng – vì tất cả những gì họ cần làm là tìm kiếm các tích hợp thích hợp từ cửa hàng ứng dụng của nền tảng thương mại điện tử của họ và sau đó cài đặt chúng dưới dạng tiện ích bổ sung.

Bản thân Shopify tự hào có một cửa hàng ứng dụng với hơn 9.000 ứng dụng được phát triển bởi gần 1.000 nhà cung cấp bên thứ ba. Bạn sẽ có thể tìm thấy các tích hợp đơn giản để nâng cao nghiên cứu sản phẩm, quy trình bán hàng, thực hiện đơn hàng, tiếp thị và chuyển đổi, thiết kế cửa hàng thương mại điện tử cũng như quản lý cửa hàng.

Vấn đề duy nhất là, chỉ một số ít trong số chúng là miễn phí. Hầu hết các phần mềm thương mại điện tử ở đây đều có giá, có thể là một lần hoặc dựa trên đăng ký.

💭Đề xuất: Tìm hiểu về phần mềm và công cụ tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn vào năm 202X.

Bạn có thể phải trả từ $10 đến $400+ mỗi tháng cho mỗi ứng dụng cao cấp. Vì vậy, vào thời điểm bạn hoàn tất việc thêm một loạt các yếu tố cần thiết – chẳng hạn như CRM, trình tiết kiệm giỏ hàng bị bỏ rơi, trình tạo biểu mẫu, tìm kiếm sản phẩm, công cụ chuyển đổi tiền tệ, theo dõi đơn hàng và đánh giá sản phẩm – bạn sẽ phải trả một hóa đơn từ 500 - 5.000 đô la +.

2. Doanh nghiệp thương mại điện tử vừa

Trong khi các trang web thương mại điện tử nhỏ có thể phù hợp với tất cả các loại tích hợp ứng dụng vào hệ sinh thái của họ mà không cần điều chỉnh lớn, thì các doanh nghiệp quy mô vừa đang phát triển lại không may mắn như vậy.

Các nền tảng thương mại điện tử được tùy chỉnh sâu của họ thường yêu cầu một số cấu hình kỹ thuật để tích hợp đầy đủ các tính năng bổ sung.

Ví dụ, hãy xem xét các cửa hàng trực tuyến dựa trên WooC Commerce. Mặc dù họ có quyền truy cập vào hơn 55.000 plugin WordPress miễn phí, nhưng họ vẫn cần tài nguyên để tích hợp chúng vào khuôn khổ đã được làm lại rộng rãi của họ.

Trong trường hợp này, tiền trả cho chuyên môn kỹ thuật cần thiết để phát triển tùy chỉnh, vì các doanh nghiệp cỡ trung bình cần các nhà phát triển WordPress lành nghề để quản lý toàn bộ quá trình bổ sung các chức năng thương mại điện tử.

Do đó, trong chi phí ước tính để xây dựng một trang web thương mại điện tử, bạn có thể muốn tính cả tỷ lệ lao động cho các chuyên gia như vậy. Chúng dao động từ $30 - $175 mỗi giờ, trung bình là $70.

Nhưng đó không phải là tất cả. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các plugin WooC Commerce đều miễn phí. Những cái hỗ trợ các tính năng nâng cao phần lớn là cao cấp và mỗi cái có giá từ $19 - $299.

Điều này mang lại chi phí cho trang web thương mại điện tử để thêm các plugin thiết yếu vào khoảng 2.500 - 10.000 USD.

3. Doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp vận hành hệ sinh thái kinh doanh phức tạp hơn, bạn có thể đặt cược rằng sẽ mất nhiều giờ phát triển tùy chỉnh hơn để ghép lại với nhau và đồng bộ hóa từng chức năng thương mại điện tử mới.

Trên thực tế, thường xuyên hơn không, các trang web thương mại điện tử này buộc phải phát triển các ứng dụng tùy chỉnh của riêng họ từ đầu. Các bản dựng kết quả sau đó được tích hợp vào các nền tảng thương mại điện tử cơ bản thông qua Giao diện lập trình ứng dụng (API).

Đối với chi phí, phải mất khoảng 500 - 10.000 đô la để thiết kế mỗi plugin tùy chỉnh. Và với điều đó, giờ đây bạn có thể đoán chi phí để xây dựng một trang web thương mại điện tử, sau đó bổ sung trang web đó bằng các plugin Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tùy chỉnh.

💡Mẹo: Tìm kiếm các yếu tố chính như bảo mật và khả năng tương thích khi chọn cổng thanh toán cho doanh nghiệp của bạn.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ thiết kế web đầy đủ tính năng, trọn gói

Tiếp thị trang web thương mại điện tử của bạn.

Khi dự án trang web thương mại điện tử mới sắp hoàn thành, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét giới hạn tất cả bằng chiến lược tiếp thị.

Bạn thấy đấy, một quy trình tiếp thị được tính toán kỹ lưỡng chính xác là những gì bạn cần để thương hiệu của mình được chú ý, tạo khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng thương mại điện tử và sau đó dần dần biến nó thành một doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, chúng tôi đã tính tiếp thị là một trong những chi phí xây dựng trang web thương mại điện tử vì nó bắt đầu ngay khi cửa hàng trực tuyến bắt đầu hình thành chứ không phải sau ngày ra mắt.

Trong khi trang web thương mại điện tử đang hoạt động, bạn có thể bắt đầu truyền bá nhận thức về thương hiệu bằng các chiến dịch trước khi ra mắt.

Sau đó, ngay khi thị trường bắt đầu đón nhận thương hiệu, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu bằng một đợt ra mắt nhẹ nhàng. Điều đó sẽ cho bạn cơ hội thu thập phản hồi từ đối tượng mục tiêu của mình, sau đó sẽ giúp bạn điều chỉnh hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trước khi ra mắt chính.

Vào thời điểm cửa hàng thương mại điện tử đi vào hoạt động, bạn sẽ tạo đủ tiếng vang xung quanh cửa hàng đó để thu hút sự quan tâm từ thị trường mục tiêu. Đây là cách bạn có thể thu hút một lượng lớn khách truy cập ngay từ đầu, những người sau đó sẽ cung cấp lực kéo vừa đủ để xây dựng danh sách gửi thư của bạn và bắt đầu nhắn tin đa kênh được cá nhân hóa.

Tại thời điểm đó, bạn cũng sẽ cần một hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng tự động để điều phối các hoạt động tương tác thông qua tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng, theo dõi khách hàng tiềm năng khi họ đi qua kênh bán hàng, duy trì dữ liệu liên hệ cũng như đủ điều kiện cho những khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển đổi .

Tuy nhiên, cuộc hành trình không kết thúc với việc chuyển đổi. Ngay cả sau khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng, bạn vẫn nên nhắm mục tiêu họ với mục đích thu hút họ trở thành khách hàng lặp lại. Đây là những người tiêu dùng thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu cộng với các đề xuất ngang hàng.

Và trong khi bạn tập hợp họ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị người ảnh hưởng và các chương trình liên kết sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Và cùng với đó, đây là bảng phân tích một số chi phí trang web thương mại điện tử chính mà bạn sẽ phải chịu thông qua các chiến lược tiếp thị đó.

Chiến dịch trước khi ra mắt

Chiến dịch sau khi ra mắt

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng

✅Đề xuất: Tìm hiểu cách phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử bằng cách sử dụng 11 chiến lược do chuyên gia hỗ trợ của chúng tôi.

Tổng chi phí để xây dựng một trang web thương mại điện tử

Tóm lại, đây là bảng phác thảo tất cả các ước tính chi phí trang web thương mại điện tử mà chúng tôi đã đề cập.

Tổng chi phí web thương mại điện tử

Rõ ràng, việc xây dựng một trang web thương mại điện tử không hề rẻ. Và thậm chí đừng đề cập đến số giờ mà bạn sẽ cam kết với dự án.

Chà, cách tốt nhất để làm cho tất cả được tính là theo dõi cơ sở hạ tầng của đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó đảm bảo rằng bạn đã đầu tư vào một hệ sinh thái ưu việt hơn nhiều.

© 2007 - 2024 https://banggiawebsite.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256