Những vấn đề chung về thiết kế web và SEO

Có nhiều vấn đề tiềm ẩn với nội dung mà công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy hoặc không thể hiểu được. Điều này có thể chống lại bạn. Ví dụ:
  1. Nội dung mồ côi không thể tìm thấy
  2. Nội dung chỉ có sẵn thông qua tìm kiếm trang web
  3. Tệp flash, chương trình Java, tệp âm thanh, tệp video
  4. AJAX* và hiệu ứng trang web hào nhoáng
  5. Khung — Nội dung được nhúng từ một trang web khác có thể có vấn đề.
  6. Tên miền phụ - nội dung được chia thành các tên miền phụ thay vì thư mục con
* Google đã đọc các trang AJAX tốt hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể che khuất nội dung bằng các hiệu ứng vô nghĩa.

Đảm bảo rằng nội dung quan trọng có thể dễ dàng khám phá, dễ hiểu và nằm trong cấu trúc tổng thể của trang web theo cách có ý nghĩa.

Bản tóm tắt

Nếu mọi thứ được thực hiện tốt, con người và công cụ tìm kiếm sẽ có một ý tưởng khá hay về nội dung của một trang trước khi họ nhìn vào nó. Sau đó, SEO điển hình của bạn chỉ cần xây dựng trên nền tảng vững chắc này được đặt ra bởi kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn.

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để tiến hành tìm kiếm trên internet và duyệt các trang web là điện thoại di động. Chúng ta đang sống trong thời đại ưu tiên thiết bị di động. Các trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm nên cân nhắc đến bố cục di động của trang web của họ (thay vì chỉ chú trọng vào thiết kế trang web đáp ứng đơn giản).

Tuy nhiên, trong năm 2017, thiết kế đáp ứng là không đủ. Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của thiết kế trang web đáp ứng vào năm 2012. Năm năm sau, với tiến bộ công nghệ vượt bậc và mạng dữ liệu di động được cải thiện đáng kể, khách hàng tương lai của bạn đang sử dụng thiết bị di động làm thiết bị đầu tiên và thường là duy nhất để tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Để tạo một thiết kế thực sự thân thiện với thiết bị di động và tối đa hóa kết quả từ tìm kiếm trên thiết bị di động, bạn phải nghĩ đến nhu cầu và mong muốn của người dùng thiết bị di động. Những gì người dùng sẽ làm trên điện thoại thường khác xa so với những gì họ sẽ làm trên máy tính. Và ngay cả khi các chuyển đổi của bạn có xu hướng trên máy tính để bàn, thì lần chạm đầu tiên quan trọng đó cũng có thể là trên thiết bị di động.

Một vài tháng trước, tôi đã xem xét 28 yếu tố chính trong việc tạo các trang web thân thiện với SEO trên thiết bị di động sẽ giúp bạn vượt ra ngoài thiết kế đáp ứng thân thiện với thiết bị di động đơn giản.

Từ góc độ SEO, điều đáng chú ý là tính thân thiện với thiết bị di động là yếu tố xếp hạng được xác nhận cho tìm kiếm trên thiết bị di động và phiên bản di động của trang web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm sử dụng để xem xét và xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều, điện thoại di động là cách khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và duyệt trang web của bạn.

Hãy làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho người dùng thiết bị di động và bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình về lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của người dùng.

1. Tốc độ trang

Một cân nhắc quan trọng khác trong kỷ nguyên di động là tốc độ trang. Người dùng có thể thiếu kiên nhẫn hoặc không phải lúc nào họ cũng có kết nối dữ liệu di động tốt. Đảm bảo các trang của bạn gọn gàng và có ý nghĩa là một cân nhắc quan trọng trong thiết kế trang web thân thiện với SEO hiện đại.

Một điểm khởi đầu tuyệt vời là thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ di động và tốc độ máy tính để bàn. Nó cũng kết hợp mọi thứ vào một báo cáo nhỏ tiện dụng nêu chi tiết chính xác những gì bạn có thể làm để tăng tốc mọi thứ.

Tôi đã đi vào chi tiết hơn một chút về cách tối ưu hóa tốc độ trong một chuyên mục gần đây về tối ưu hóa thiết bị di động. Chỉ cần nói rằng, tốc độ trang là một cân nhắc quan trọng khác bao gồm cách trang web của bạn được xây dựng cũng như chất lượng và tính phù hợp của dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng.

2. khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng web là sự kết hợp của các yếu tố khác: thiết kế dành riêng cho thiết bị, tốc độ trang, quy ước thiết kế và cách tiếp cận trực quan để đưa trang web vào tâm trí người dùng cuối.

Các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:
Đây mới chỉ là bề nổi ở đây và khả năng sử dụng thực sự phải được tùy chỉnh cho từng trang web. Một số tài nguyên mà tôi sẽ xem qua là cuốn sách, “Don't Make Me Think: A Common Sense Approach to Web Usability,” của Steve Krug và danh sách kiểm tra tối ưu hóa điện thoại di động của tôi.

3. Phễu tiếp thị nội dung

Trang web của bạn có một công việc cực kỳ quan trọng phải làm: nó phải giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trước những khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm, sau đó nó phải thu hút và chuyển đổi những khách hàng đó.

Trang web của bạn cần nội dung để hỗ trợ tất cả các giai đoạn này trong hành trình của khách hàng. Nội dung và SEO là một sự kết hợp quan trọng ở đây, vì bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm các dịch vụ tương tự từ một công ty khác mà họ đang xem xét.

Một cách có cấu trúc để xem xét nội dung bạn cần ở đây là một kênh tiếp thị điển hình:

Nhận thức - đầu phễu

Nội dung nâng cao nhận thức thường sẽ là blog và các bài viết thông tin của bạn. Chúng tôi đang giúp khách hàng tiềm năng của bạn hiểu những vấn đề họ gặp phải và minh họa kinh nghiệm cũng như uy tín của bạn trong việc giải quyết chúng.
Cân nhắc — giữa phễu

Nội dung ở giai đoạn xem xét giúp khách hàng tiềm năng của bạn so sánh bạn với các dịch vụ khác ngoài kia. Đây có xu hướng là nội dung thiết thực giúp khách hàng đưa ra quyết định. Chuyển đổi - dưới cùng của kênh

Nội dung cuối kênh thúc đẩy chuyển đổi và sẽ nhẹ nhàng khuyến khích bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.
Hãy nhớ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm trên toàn bộ các loại nội dung này. Do đó, đảm bảo tất cả các lĩnh vực này đều được hỗ trợ khám phá thông qua các công cụ tìm kiếm, xem xét và chuyển đổi.

Bí quyết SEO

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi chúng ta xem xét các yếu tố quen thuộc hơn của việc tối ưu hóa trang web và các trang của bạn. Chúng ta chỉ nên thực sự bắt đầu nghĩ về từ khóa và tối ưu hóa trên trang cơ bản khi chúng ta có nền tảng vững chắc này. Và hy vọng rằng, nếu chúng tôi đã cấu trúc mọi thứ một cách chính xác, thì việc tối ưu hóa thực sự của các trang sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bí quyết SEO

1. Nhắm mục tiêu từ khóa

Xây dựng chiến lược từ khóa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có một cấu trúc vững chắc mà không có sự trùng lặp bên trong. Nếu chúng ta xem xét các ví dụ trước về cấu trúc và phân cấp trang web, thì việc thêm từ khóa tương đối đơn giản (và là điều chúng ta thường làm trong thiết kế trước bảng tính).

– Services
– – SEO
– – – SEO Audits

www.example.com/services/
www.example.com/services/seo/
www.example.com/services/seo/audits/

Nếu tôi sử dụng các trang này làm ví dụ, thì chúng tôi có tiến trình tự nhiên từ các từ khóa rộng sang các cụm từ tìm kiếm tinh tế hơn. Chúng tôi thậm chí có thể xem xét các công cụ sửa đổi cơ bản như vị trí nếu chúng tôi là doanh nghiệp địa phương.

Home

– digital marketing agency

– digital marketing company

+ Birmingham

+ UK

Services

– marketing services

– digital marketing services

+ Birmingham

+ UK

SEO

– SEO

– Search Engine Optimization

+ Company

+ Agency

+ Birmingham

+ UK

SEO Audits

– SEO Audits

– Technical SEO Audits

+ Agency

+ Company

+ Birmingham

Vấn đề ở đây là một trang web có cấu trúc tốt giúp bạn xác định chiến lược từ khóa của mình một cách tốt. Bạn vẫn phải thực hiện nghiên cứu và viết quảng cáo, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mình có một chiến lược vững chắc để nhắm mục tiêu các thuật ngữ rộng và chi tiết hơn.

2. Thẻ tiêu đề HTML

Thẻ <title> là thẻ hậu cảnh chính có thể ảnh hưởng đến kết quả của công cụ tìm kiếm của bạn. Trên thực tế, nó là thẻ meta duy nhất thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí.

Thực tiễn tốt nhất cho các thẻ tiêu đề như sau:
Ngay cả trong năm 2017, chúng tôi vẫn thấy rất nhiều tiêu đề trang được tối ưu hóa quá mức. Chúng tôi muốn các từ khóa của mình trong thẻ tiêu đề, nhưng không phải trả giá bằng việc nhấp qua và khả năng đọc của con người. Công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng nội dung của bạn, nhưng con người nhấp vào nội dung đó, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

3. Thẻ mô tả meta

Mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Tất cả chúng ta đều biết điều đó, phải không? Nhưng tất nhiên, điều đó hoàn toàn thiếu điểm ở đây. Mô tả meta của bạn là nội dung quảng cáo của bạn cho trang đó trong một tập hợp các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mô tả meta của bạn là thứ giúp bạn giành được nhấp chuột. Và giành được những nhấp chuột đó có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và cực kỳ quan trọng trong việc thu hút nhiều người dùng hơn đến các trang của bạn.

4. Mô tả meta phải:

Công cụ tìm kiếm sẽ đánh dấu các cụm từ tìm kiếm trong tiêu đề trang và mô tả meta của bạn để giúp người dùng quét trang. Tuy nhiên, đừng sử dụng điều này như một cái cớ để spam mô tả meta, nếu không, Google có thể sẽ bỏ qua nó và nó sẽ không dẫn đến nhấp chuột quan trọng đó!

Cũng có những trường hợp không nên tạo mô tả meta và để công cụ tìm kiếm lấy nội dung từ trang để tạo thành mô tả ánh xạ chính xác hơn tới tìm kiếm của người dùng. Mô tả meta ngắn gọn của bạn không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các tùy chọn cho một phần nội dung dài hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

5. Thẻ tiêu đề

Các thẻ tiêu đề giúp cấu trúc trang và biểu thị thứ bậc trong tài liệu: H1, H2, H3, v.v. Văn bản trong các thẻ tiêu đề tương quan với thứ hạng được cải thiện (mặc dù một chút), nhưng điều thực sự quan trọng là sự liên kết giữa cấu trúc của trang web, tối ưu hóa hậu trường như tiêu đề trang và mô tả meta và chính nội dung.

Sắp xếp mọi thứ và mọi thứ trở nên có ý nghĩa hơn đối với người dùng và chúng tôi giúp các công cụ tìm kiếm phân loại nội dung của chúng tôi trong khi thực hiện từng bước tối ưu hóa trên trang đơn giản cuối cùng mà chúng tôi có thể.

Hãy nhớ căn chỉnh các thẻ tiêu đề với hệ thống phân cấp trực quan. Có nghĩa là tiêu đề quan trọng nhất trên trang (thường là <h1>) cũng phải là thành phần văn bản lớn nhất trên trang. Bạn đang làm cho tài liệu trở nên dễ hiểu một cách trực quan ở đây và đảm bảo hơn nữa rằng thiết kế và nội dung đang hoạt động cùng nhau để mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất.

6. Nội dung trang

Nội dung thường phải là phần quan trọng nhất của trang. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy các phương pháp SEO cổ xưa như mật độ từ khóa quá mức và cụm từ tìm kiếm thiếu các từ liên kết được sử dụng trong nội dung. Điều này không làm việc. Nó chắc chắn không giúp gì cho SEO của bạn. Và nó làm cho trải nghiệm người dùng kém.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ngữ cảnh của trang của chúng tôi rõ ràng. Điều hướng, URL, tiêu đề trang, tiêu đề, v.v. của chúng tôi đều sẽ trợ giúp ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi muốn viết một cách tự nhiên, sử dụng từ đồng nghĩa và ngôn ngữ tự nhiên.

Tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời thu hút người dùng. Hãy chú ý đến các từ khóa, nhưng chắc chắn đừng lạm dụng nó.

Cân nhắc cho nội dung trang:

7. Rich snippets

Đoạn trích phong phú là một công cụ mạnh mẽ để tăng tỷ lệ nhấp. Chúng tôi bị thu hút một cách tự nhiên bởi các danh sách nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để cải thiện tỷ lệ nhấp sẽ thúc đẩy nhiều người dùng hơn và làm cho danh sách công cụ tìm kiếm của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Yếu tố cải thiện xếp hạng có thể có từ mức độ tương tác tăng lên và bạn có thể có một chiến thuật SEO đầu vào thấp, đầu ra cao.

Các đoạn mã phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn làm, nhưng schema.org là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

SEO bán hàng là gì?

Tối ưu hóa hình ảnh

SEO hình ảnh có thể thúc đẩy một lượng lưu lượng truy cập đáng kể trong những trường hợp phù hợp. Và một lần nữa, suy nghĩ của chúng ta về ngữ cảnh rất quan trọng ở đây. Google không (chưa) sử dụng nội dung của hình ảnh, vì vậy bối cảnh trong trang web và trang cũng như tối ưu hóa cơ bản là rất quan trọng ở đây.

Ví dụ: tôi đang tìm nhà vui chơi lỗ hobbit cho đứa con năm tuổi của mình và tìm kiếm đưa ra kết quả hình ảnh:

Tôi có thể xem ngay các kết quả hình ảnh đó và tìm thấy vô số tùy chọn, sau đó sử dụng hình ảnh để đưa tôi đến trang web bán nhà chơi. Việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn sẽ tăng cơ hội cải thiện mức độ nổi bật trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh đơn giản về mặt kỹ thuật:
Tối ưu hóa hình ảnh tương đối đơn giản. Giữ những hình ảnh có liên quan. Đừng spam tên tệp và văn bản thay thế bằng từ khóa. Hãy mô tả.
Tìm hiểu thêm Tìm công ty thiết kế web responsive cho doanh nghiệp của bạn?

Những vấn đề chung

Các dự án SEO tại Viet SEO thường bao gồm kiểm tra SEO như là cổng cuộc gọi đầu tiên. Chúng tôi không thể đề cập đến mọi tình huống có thể xảy ra ở đây, nhưng sau đây là những khả năng thường xảy ra và các nhà thiết kế web nên lưu ý.

1. Nội dung trùng lặp

Có xu hướng có hai loại nội dung trùng lặp: trùng lặp thực sự và gần trùng lặp. Bản sao thực sự là nơi nội dung tồn tại ở nhiều nơi (các trang, trang web, tên miền phụ khác nhau, v.v.). Nội dung gần trùng lặp có thể là nội dung sơ sài hoặc nội dung gần giống nhau — hãy nghĩ đến một doanh nghiệp có nhiều địa điểm hoặc giày được liệt kê trên một trang duy nhất ở các kích cỡ khác nhau.

2. Ăn thịt từ khóa

Từ khóa cannibalization đề cập đến tình huống trong đó nhiều trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng trang web của bạn có một trang nhắm mục tiêu mạnh mẽ đến một thuật ngữ nhất định.

Khi cấu trúc và hệ thống cấp bậc của trang web đã được lên kế hoạch cẩn thận, bạn nên loại bỏ điều này trong giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế.

3. Tên miền, tên miền phụ và giao thức

Một vấn đề tiềm ẩn khác khi xảy ra sự trùng lặp là nơi trang web có sẵn trên nhiều miền, miền phụ và giao thức.

Hãy xem xét một doanh nghiệp có hai miền:

Example.com
Example.co.uk

Với phiên bản có www và không có www:

Example.com
Example.co.uk
www.example.com
www.example.co.uk

Và trang web chạy trên HTTP và HTTPS:

https://example.com
https://example.co.uk
https://www.example.com
https://www.example.co.uk
https://example.com
https://example.co.uk
https://www.example.com
https://www.example.co.uk

Chẳng bao lâu nữa, chúng ta có thể gặp tình huống trong đó trang web có tám biến thể tiềm ẩn. Yếu tố trong trang web giải quyết trên bất kỳ tên miền phụ nào và một vài liên kết nội bộ không có giá trị và chúng tôi thường có thể thêm những thứ như “ww.example.com” vào danh sách trên.

Những loại vấn đề này được giải quyết đơn giản bằng chuyển hướng URL, nhưng một lần nữa, chúng xứng đáng được xem xét bởi bất kỳ cơ quan thiết kế web nào đảm nhiệm việc lưu trữ và nghiêm túc về SEO cho trang web của khách hàng của họ.

4. Các URL chuẩn bị lỗi

Một vấn đề phổ biến khác mà chúng tôi thấy là việc triển khai URL chuẩn không chính xác. Điều thường xảy ra ở đây là người xây dựng trang web xem các URL chuẩn như một loại công việc trong danh sách kiểm tra SEO. Chúng được triển khai bằng cách tự động chèn URL vào thanh địa chỉ vào URL chính tắc.

Điều này về cơ bản là thiếu sót ở chỗ chúng ta có thể kết thúc với việc trang web chạy trên nhiều URL, mỗi URL có một URL chính tắc tuyên bố rằng chúng là phiên bản có thẩm quyền. Vì vậy, việc triển khai chính tắc làm trầm trọng thêm thay vì giải quyết vấn đề.

Các URL chính tắc là một công cụ mạnh mẽ khi được sử dụng một cách khôn ngoan, nhưng chúng phải được sử dụng đúng cách nếu không chúng có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Những câu hỏi hoặc những bình luận?

Có rất nhiều phần chuyển động với thiết kế trang web và SEO. Nhưng để được báo trước là để được foreared. Mục tiêu của tôi ở đây là cung cấp cho bạn các yếu tố SEO chính cần xem xét trước, trong và sau một dự án thiết kế trang web.
© 2007 - 2024 https://banggiawebsite.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256