Một trang web có giá bao nhiêu vào năm 2024?

Có ba cách để xây dựng trang web: với trình tạo trang web, với WordPress hoặc bằng cách thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Lộ trình bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng trang web của bạn – cho đến nay, các công cụ xây dựng trang web là lựa chọn rẻ nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trình tạo web.

Nếu bạn chọn sử dụng trình tạo trang web, bạn có thể chỉ tốn 9,99 đô la mỗi tháng, trong khi sử dụng WordPress sẽ tăng giá hàng tháng đó lên bất kỳ đâu trong khoảng từ 11 đô la đến 50 đô la. Thuê một nhà thiết kế trang web là lựa chọn đắt nhất, với mức giá trả trước hơn 10.000 đô la.

Rõ ràng về chi phí và nhận được giá trị đồng tiền bỏ ra là rất quan trọng trong môi trường kinh tế ngày nay – bạn cần một trang web đáp ứng nhu cầu của mình, phục vụ khách truy cập và không gây căng thẳng cho tiền của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào cả ba phương pháp, cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ tất cả các chi phí liên quan để bạn có thể chọn lộ trình tốt nhất cho ngân sách của mình.

Trước hết, hãy chơi một trò chơi nhanh: bạn nghĩ trang web nào đắt nhất?

Bạn đã đoán được gì? Nếu bạn chọn Trang web A, thì bạn đã đúng – đó là một trang web tùy chỉnh, có nghĩa là nó có thể có giá khoảng 5.000 đô la. Hai thiết kế còn lại là… vui lòng cuộn trống… mẫu trang web từ các nhà xây dựng trang web DIY Wix và Shopify. Với Wix, bạn chỉ tốn 16 đô la để xây dựng một trang web không có quảng cáo và bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến đầy phong cách với Shopify chỉ với 29 đô la mỗi tháng.

Thật khó để biết thiết kế nào đắt hơn chỉ bằng cách nhìn vào chúng, điều này cho thấy rằng không có cách nào đúng hay sai để xây dựng một trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các chi phí khác nhau trước khi học cách xây dựng một trang web.

Chi phí xây dựng một trang web thông thường là bao nhiêu?

Tuy nhiên, trung bình, bạn có thể phải trả chi phí trả trước khoảng 200 đô la để xây dựng một trang web, với chi phí liên tục khoảng 50 đô la mỗi tháng để duy trì trang web. Con số ước tính này cao hơn nếu bạn thuê một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển – dự kiến khoản phí trả trước khoảng 6.000 đô la, với chi phí liên tục là 1.000 đô la mỗi năm.

Có ba cách chính để xây dựng trang web: sử dụng trình tạo trang web, xây dựng bằng WordPress hoặc thuê một nhà thiết kế web. Phương pháp bạn chọn sẽ có tác động rất lớn đến chi phí trang web của bạn. Ví dụ: việc tạo nội dung có thể miễn phí với trình tạo web nhưng có thể tốn hơn 5.000 đô la nếu bạn đang sử dụng trình thiết kế web.

Trình tạo trang web thường là cách rẻ nhất để xây dựng trang web. Mặc dù về mặt kỹ thuật, WordPress là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nhưng bạn phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ, chủ đề và plugin và thậm chí cả sự trợ giúp chuyên nghiệp từ nhà phát triển, điều này có thể làm tăng tổng chi phí của bạn.

Thuê một nhà thiết kế web là tùy chọn tốn kém nhất, nhưng đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần kiểm soát tuyệt đối việc xây dựng và tùy chỉnh trang web đó hoặc trang web đó cung cấp chức năng phức tạp ở mức cao nhất.

Giá thiết kế web có thể khó tìm trực tuyến, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lấy thông tin giá chính xác, phù hợp bằng cách sử dụng công cụ so sánh thiết kế web này do các đối tác đáng tin cậy của chúng tôi là Việt SEO cung cấp.

Trên thực tế, bạn không muốn trả ít hơn 5.000 đô la cho một nhà thiết kế web, nếu không, bạn có thể nhận được kết quả cuối cùng đáng thất vọng mà bạn không hài lòng, nhưng bạn vẫn phải trả vài nghìn đô la.

Bạn cần chọn phương pháp phù hợp với mình. Việc thuê một nhà thiết kế web sẽ tốn kém hơn, nhưng bạn sẽ không gặp rắc rối về kỹ thuật. Sử dụng trình tạo trang web rẻ và dễ dàng, nhưng bạn không có được mức độ kiểm soát giống như bạn làm với WordPress. WordPress mang đến cho bạn sự linh hoạt, nhưng đó là cách tiếp cận thực tế và tốn thời gian nhất.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng tùy chọn, khám phá các chi phí khác nhau có liên quan và giải thích cách đặt câu hỏi phù hợp để tận dụng tối đa số tiền của bạn. Sẵn sàng? Đi nào!

Sử dụng trình tạo trang web là cách rẻ nhất để xây dựng trang web và tốt nhất cho: Toàn bộ mức giá của công cụ xây dựng trang web dao động từ miễn phí cho đến khoảng 500 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, hầu hết các trang web mới sẽ nằm trong khung từ $5 đến $50 mỗi tháng.

Trước tiên hãy giải quyết con voi trong phòng – gói miễn phí. Sự thật là, nếu bạn đang xây dựng một trang web mà bất kỳ ai khác sẽ xem, thì bạn cần một gói trả phí thay vì một gói miễn phí. Điều này là do các gói miễn phí đi kèm với nhiều hạn chế khác nhau, phổ biến nhất là:
Gói miễn phí chỉ phù hợp để dùng thử trình tạo trang web, xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không và để xây dựng các trang web thử nghiệm để trau dồi kỹ năng của bạn và thử các ý tưởng mới mà không chịu bất kỳ áp lực tài chính nào.

Đó là gói miễn phí thường mang lại cho các công cụ xây dựng trang web một chút tiếng xấu vì giá rẻ và chất lượng kém, nhưng đó không phải là trường hợp miễn là bạn chọn một công cụ xây dựng chất lượng tốt. Chúng tôi thử và kiểm tra các công cụ xây dựng để có thể giới thiệu những thương hiệu hàng đầu cho độc giả của mình, nhằm giúp bạn xây dựng một trang web tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Các công cụ xây dựng trang web tốt nhất có chi phí bao nhiêu?

Wix vượt lên trước hai người kia nhờ có gói miễn phí. Squarespace cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày và bản dùng thử miễn phí của Shopify là 3 ngày. Bạn không thể bán trong 3 ngày đó, nhưng bạn sẽ nhận được 3 tháng với $1/tháng nếu bạn quyết định đăng ký sau đó.

Gói trả phí rẻ nhất cho mỗi nhà xây dựng là:
Điều đáng chú ý là Shopify có gói Starter rẻ hơn chỉ với $5 mỗi tháng, mặc dù bạn chỉ có thể bán hàng qua mạng xã hội.

Các nhà xây dựng trang web có đáng tiền của bạn không?

Với trình tạo trang web chất lượng cao, bạn có thể tạo một trang web thực sự chuyên nghiệp. Chắc chắn, nếu bạn chọn những công cụ kém, thì cuối cùng bạn sẽ nhận được một sản phẩm kém chất lượng – nhưng nếu bạn cẩn thận với công cụ xây dựng mà mình chọn, thì bạn có thể chuẩn bị cho mình thành công.

Điều chúng tôi đang cố gắng nói là, đáng để chi thêm một chút cho công cụ xây dựng tốt hơn thay vì chỉ chọn công cụ đầu tiên mà bạn tìm thấy. Chẳng hạn, bạn sẽ nhận được giá trị đồng tiền tốt hơn nhiều từ một công cụ xây dựng như Wix hoặc Squarespace, so với một tùy chọn được xếp hạng thấp như SiteBuilder hoặc IONOS.

Giá thiết kế website

Chi phí nào liên quan đến việc sử dụng Trình tạo trang web?

Trợ giúp chuyên nghiệp: $0

Bạn sẽ không cần phải trả tiền cho bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào để trợ giúp trang web của mình, vì các trình xây dựng rất dễ sử dụng và nhanh chóng làm quen. Bạn trả tiền cho một gói đăng ký, hàng tháng hoặc hàng năm và đây là chi phí chính mà bạn cần lập ngân sách.

Tên miền: $12 mỗi năm

Rất nhiều công cụ xây dựng trang web bao gồm một miền tùy chỉnh miễn phí trong kế hoạch của họ – điều này thường cung cấp cho bạn một miền miễn phí do bạn chọn trong năm đầu tiên, sau đó bạn sẽ phải trả tiền. Các miền khác nhau về giá, nhưng trung bình khoảng $12 mỗi năm cho một miền phổ biến như .com.

Ứng dụng: $3 – $60 mỗi tháng

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng vào trang web của mình, thì thường có sự kết hợp giữa ứng dụng miễn phí và trả phí để lựa chọn. Các ứng dụng trả phí thường không đắt, dao động từ $3 đến $60 mỗi tháng – bạn có thể chọn ứng dụng nào sẽ cài đặt và gói nào bạn muốn, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát chi phí này.

Chủ đề, Lưu trữ hoặc Bảo mật: $0

Bạn không cần phải trả tiền cho các chủ đề, lưu trữ hoặc bảo mật cho trang web của mình – tất cả các chi phí này đều được bao gồm trong đăng ký trình tạo trang web của bạn.

Mẹo hàng đầu!

Nhiều nhà xây dựng có giao dịch và bán hàng đang diễn ra, nơi bạn có thể mua nhà xây dựng với giá thấp hơn, chẳng hạn như Thứ Sáu Đen. Những ưu đãi này có thể giảm giá tới 80%, vì vậy hãy đảm bảo bạn tận dụng lợi thế khi có thể!
Các nhà xây dựng trang web tốt nhất là:
Bạn trả tiền cho cái gì?
Tổng chi phí ước tính: $10 – $111 mỗi tháng

Chi phí trang web sử dụng WordPress là bao nhiêu?

Chi phí trả trước $35 – $780, sau đó là $11 – $50 mỗi tháng

Sử dụng WordPress cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trang web của bạn – và ngân sách của bạn. Nó tốt nhất cho:
Chi phí của một trang web WordPress khá khó để xác định. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bởi vì có rất nhiều khía cạnh khác nhau cần suy nghĩ khi thiết lập một trang web WordPress.

Một mặt, WordPress miễn phí. Cũng có các chủ đề và plugin miễn phí, vì vậy về lý thuyết, sẽ dễ dàng giữ cho chi phí thấp. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mình cần một chủ đề cao cấp, sau đó có dịch vụ lưu trữ để xem xét (và trả tiền). Nếu bạn thuê một nhà phát triển WordPress, tổng chi phí trang web của bạn có thể nhanh chóng tăng lên hàng nghìn.

Có nhiều chi phí khác nhau có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng một trang web WordPress, nhưng chi phí chính là lưu trữ. Bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng các chủ đề và plugin miễn phí, nhưng lưu trữ là một chi phí thiết yếu và quan trọng, rất quan trọng để đưa trang web WordPress của bạn trực tuyến.

Vì vậy, chi phí để lưu trữ một trang web WordPress là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để lựa chọn và một số tốt hơn những nhà cung cấp khác. Đối với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost (và bản thân WordPress cũng vậy!)

Mẹo hàng đầu!

Nếu bạn nghiêm túc về WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về HTML. Đây là ngôn ngữ mã mà WordPress sử dụng và bạn sẽ phát hiện ra rằng để đưa các tùy chỉnh của mình lên cấp độ tiếp theo, bạn sẽ phải nắm bắt được nó.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất là gì?

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress số một, làm cho nó trở thành máy chủ chất lượng cao nhất mà bạn có thể chọn cho trang web WordPress của mình. Không, nó không phải là rẻ nhất trên thị trường – nhưng với mức giá bắt đầu từ 2,95 đô la mỗi tháng, nó cũng sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Tại sao nó là tốt nhất? Nó không chỉ đi kèm với một đề xuất chính thức từ chính WordPress, nó còn khiến chúng tôi kinh ngạc trong nghiên cứu của mình – chỉ cần kiểm tra điểm số của nó!

Đây là câu trả lời nhanh: từ 2,95 đô la đến 49,95 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào gói bạn cần. Dưới đây là giá khởi điểm cho từng gói lưu trữ dành riêng cho WordPress của Bluehost:
Các gói lưu trữ dành riêng cho WordPress của Bluehost đi kèm với các tính năng giúp bạn chạy trang web WordPress của mình, chẳng hạn như sao lưu tự động và cài đặt WordPress tự động, để tiết kiệm thời gian và rắc rối cho bạn.

Chi phí máy chủ web tốt nhất là bao nhiêu?

Mặc dù Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất. Dưới đây là tóm tắt nhanh về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất theo nghiên cứu của chúng tôi.

Bluehost là tổng thể tốt nhất, cho cả dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ và quản lý. InMotion cung cấp một tập hợp mạnh mẽ các gói WordPress được quản lý, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế Bluehost tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn, nhưng hãy lưu ý rằng nó đắt hơn. HostGator chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ, nhưng nó hoạt động rất tốt.

Các máy chủ WordPress hàng đầu khác bao gồm:
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều biến thể về chi phí để lưu trữ một trang web WordPress. Một số máy chủ chỉ cung cấp các gói lưu trữ WordPress được chia sẻ hoặc chỉ được quản lý, điều này ảnh hưởng đến giá – dịch vụ lưu trữ được quản lý có xu hướng đắt hơn.

Tất nhiên, bạn không cần phải chọn dịch vụ lưu trữ dành riêng cho WordPress, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng nó – bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức bằng cách để máy chủ của bạn xử lý một số nội dung kỹ thuật!

Bạn nên trả tiền cho loại Hosting nào?

WordPress được quản lý, WordPress được chia sẻ, thương mại điện tử… bạn phải làm thế quái nào để chọn một cái tốt nhất cho mình và tìm một cái phù hợp với ngân sách của mình? Bạn không muốn trả quá nhiều cho một gói mà bạn không cần – hoặc bắn vào chân trang web của bạn bằng cách lướt qua một gói quá hạn chế đối với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn về các loại dịch vụ lưu trữ WordPress khác nhau và hy vọng sẽ chỉ cho bạn hướng kế hoạch phù hợp nhất với bạn, trang web và ngân sách của bạn.

Mẹo hàng đầu!

Khía cạnh lưu trữ quan trọng nhất bạn nên biết là thời gian hoạt động. Đây là lượng thời gian nhà cung cấp sẽ giữ cho trang web của bạn hoạt động. Họ không thể duy trì chúng mãi mãi, nhưng thậm chí giảm 1% thời gian hoạt động cũng là 87 giờ mỗi năm, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một công ty có thành tích tốt.

Công cụ xây dựng web

Chi phí bổ sung nào liên quan đến việc sử dụng WordPress?

Được rồi, vậy là chúng tôi đã chi trả chi phí chính liên quan đến việc tạo một trang web WordPress. Nhưng những chi phí khác ngoài việc lưu trữ thì sao? Hãy xem xét chi phí để xây dựng một trang web khi bạn xem xét các tính năng bổ sung như miền, plugin và chủ đề.

Trợ giúp chuyên nghiệp: $300 – $100 mỗi giờ

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress, nhưng nếu bạn muốn có một trang web phức tạp hoặc tùy chỉnh, thì rất có thể bạn cần thuê một nhà phát triển WordPress để giúp biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Đây là tùy chọn, vì vậy chúng tôi sẽ không tính chi phí này vào tổng số cuối cùng của WordPress, vì nhiều người xây dựng khá vui vẻ mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thuê ai đó để giúp bạn với trang web WordPress của mình, thì bạn đang xem chi phí nằm trong khoảng từ $30 đến $100+ mỗi giờ. Thông thường, bạn càng trả nhiều tiền thì nhà phát triển càng có khả năng giỏi – nhưng hãy luôn nghiên cứu trước khi thuê ai đó.

Chi khoảng 100 đô la mỗi giờ cho một nhà phát triển nghe có vẻ nhiều, nhưng đó là mức chi phí trung bình mà bạn nên trả cho một chuyên gia WordPress có năng lực.

Tên miền: $12 – $85 mỗi năm

Bạn cần một miền cho trang web WordPress của mình để giúp mọi người tìm thấy bạn trực tuyến!

Không giống như với các công cụ xây dựng trang web, bạn không nhận được miền phụ có thương hiệu miễn phí, vì vậy bạn cần chọn một miền tùy chỉnh ngay từ ngày đầu tiên. Đây thường là một phần của quá trình đăng ký khi bạn tạo một tài khoản lưu trữ, làm cho toàn bộ quá trình đăng ký trở nên cực kỳ dễ dàng.

Các miền khác nhau về giá tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đăng ký và miền bạn chọn (chẳng hạn như .com so với .rich) – hai yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn đến số tiền bạn sẽ trả cho miền của mình.

Tuy nhiên, trung bình, các miền có giá từ 12 đô la đến 85 đô la mỗi năm. Tin tốt là một số máy chủ web, chẳng hạn như Bluehost, cung cấp cho bạn miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên – sau đó, bạn sẽ phải trả phí miền hàng năm.

Plugin: $0 – $100+ mỗi năm

Các plugin thêm chức năng vào trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, lời chứng thực, đăng ký bản tin và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn trang web của mình có! Các plugin phổ biến bao gồm thêm chức năng thương mại điện tử hoặc đa ngôn ngữ vào trang web WordPress của bạn.

Có plugin miễn phí và plugin trả phí, do đó, tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi để thêm các tính năng mới vào trang web của mình. Một số plugin đi kèm với các gói khác nhau, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng gói miễn phí và sau đó nâng cấp để mở khóa phiên bản tốt hơn.

Chi phí của plugin dao động từ $0 đến $100+ mỗi năm.

Chủ đề: $0 – $50 mỗi chủ đề

Cũng giống như các plugin, có cả chủ đề miễn phí và cao cấp để bạn lựa chọn. Chủ đề miễn phí là một cách tuyệt vời để bắt đầu và bạn có thể tìm thấy một số chủ đề phong cách trong thư mục chủ đề WordPress. Chỉ cần lưu ý rằng chúng có thể không chuyên nghiệp hoặc có nhiều tính năng như các chủ đề cao cấp, điều này có thể khiến bạn phụ thuộc nhiều hơn vào các plugin sau này.

Các chủ đề cao cấp thường có giá khoảng 50 đô la, nhưng có thể vượt quá mốc 200 đô la – tuy nhiên, đây là khoản phí một lần, sau đó chủ đề là của bạn để tùy chỉnh và chỉnh sửa bao lâu tùy thích.

Ưu điểm của việc sử dụng một chủ đề cao cấp là nó thường đi kèm với nhiều hỗ trợ hơn và cập nhật thường xuyên, để ngăn chủ đề bị hỏng hoặc trở nên lỗi thời, đồng thời cũng có các tính năng tích hợp để giúp bạn tiết kiệm tiền mua các plugin cao cấp. Hãy nghĩ về nó như một gói chủ đề và plugin!

Việc sử dụng chủ đề miễn phí hay trả phí hoàn toàn là do bạn lựa chọn – chỉ cần nhớ nghĩ về trang web của bạn và các tính năng thiết yếu của nó khi chọn.

Bảo mật: $0 – $200 mỗi năm

Bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng giá nào cũng sẽ đi kèm với các tính năng bảo mật được tích hợp trong kế hoạch của họ. Tuy nhiên, các trang web WordPress có thể khá dễ bị tấn công trực tuyến, vì vậy bạn nên đầu tư vào một số biện pháp bảo mật bổ sung.

Có sẵn các plugin bảo mật miễn phí – ví dụ: Sucuri là một plugin bảo mật quét, chặn và xóa các mối đe dọa khỏi trang web của bạn. Plugin miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có tài khoản Sucuri và truy cập vào tất cả các tính năng của nó, thì gói Sucuri rẻ nhất có giá 199,99 USD mỗi năm.
Tìm hiểu thêm Xem công ty thiết kế web Việt SEO

Một trang web có giá bao nhiêu khi thuê công ty thiết kế web?

Chi phí trả trước $5.000 – $30.000

Việc thuê một nhà thiết kế web để lập kế hoạch và tạo trang web của bạn sẽ đặt dự án của bạn chắc chắn vào tay các chuyên gia. Bạn không thể hoàn toàn ngồi yên và thư giãn – bạn sẽ cần phải làm việc với nhà thiết kế web của mình để tạo một trang web mà bạn yêu thích – nhưng bạn sẽ phải gánh rất nhiều công việc nặng nhọc.

Thuê một nhà thiết kế web là tốt nhất cho: Đây có thể là chi phí khó ước tính nhất, bởi vì các nhà thiết kế web khác nhau sẽ tính các mức giá khác nhau tùy thuộc vào dự án và kinh nghiệm của chính họ. Bạn có thể chọn một đại lý hoặc một người làm việc tự do và điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn đang xem xét chi phí từ 5.000 đến 30.000 đô la để nhờ ai đó tạo trang web cho bạn.

Chúng tôi đã thử và xem xét công ty thiết kế Hibu, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ước tính chính xác hơn dựa trên mức phí của họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các đại lý và dịch giả tự do khác sẽ có bảng giá riêng của họ.

Khi chúng tôi thử nghiệm Hibu, chúng tôi đã thanh toán chi phí trả trước là 449 đô la và sau đó là khoản phí liên tục là 129 đô la mỗi tháng.

Báo giá trả trước của Hibu nằm trong khoảng từ 99 đô la đến 449 đô la, bao gồm việc tạo trang web của bạn. Điều này phụ thuộc vào số lượng trang bạn cần, tính năng bạn muốn và liệu bạn có cần bán thông qua trang web của mình hay không.

Sau đó, có một khoản phí liên tục, dao động từ 99 đô la đến 159 đô la mỗi tháng. Điều này bao gồm lưu trữ và bảo mật, cấp quyền truy cập vào bộ phận hỗ trợ và cho phép bạn tạo các yêu cầu bảo trì.

Giá khá quan trọng ở đây, bởi vì nếu bạn trả ít hơn 5.000 đô la, bạn có thể kết thúc với một trang web được thiết kế kém – và gặp vấn đề khá nhanh khi bạn cố gắng duy trì nó. Đây không phải là một lựa chọn nếu bạn không tự tin vào ngân sách của mình, vì vậy đừng quá căng thẳng!

Mẹo hàng đầu!
Có rất nhiều trang web chuyên kết nối bạn với một nhà thiết kế web. Các công ty như Upwork, Behance và Fiverr đều kết nối bạn với các chuyên gia có phong cách mà bạn có thể tìm hiểu trước, chọn người phù hợp cho công việc.

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí thuê thiết kế web?

Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ khi thuê một nhà thiết kế web, tất cả sẽ ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng để xây dựng trang web của bạn:
Bạn thường nên quản lý dịch vụ lưu trữ và tên miền của riêng mình, bởi vì khi đó nó sẽ thuộc tên của bạn và nằm dưới sự kiểm soát của bạn. Điều này làm cho việc vận hành trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn và mang lại cho bạn tiếng nói lớn hơn đối với trang web của mình – ví dụ: nó sẽ giúp việc di chuyển các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dễ dàng hơn nhiều.

Đây là rất nhiều để xem xét khi cố gắng ước tính chi phí thiết kế web! Nếu bạn muốn lập ngân sách cho một nhà thiết kế web, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng công cụ so sánh thiết kế web do Việt SEO cung cấp. Hãy dành một phút để trả lời một vài câu hỏi về những gì bạn cần và bạn sẽ nhận được các đề xuất thiết kế web và thông tin về giá phù hợp với bạn.

Làm thế nào để giảm chi phí thuê thiết kế web

Được rồi, bạn có thể nghĩ rằng bạn không đủ khả năng chi hơn 6.000 đô la cho một nhà thiết kế web để tạo trang web của bạn. Điều bạn không được làm là tìm một nhà thiết kế với giá rẻ bèo để tiết kiệm tiền – bạn sẽ không nhận được giá trị đồng tiền của mình theo cách này.

Nếu bạn rất eo hẹp về tiền mặt, thì thực tế là bạn có thể nên tìm đến phần công cụ xây dựng trang web hoặc phần WordPress của bài viết này, bởi vì một nhà thiết kế web được cho là có giá hàng nghìn đô la. Bạn thường nhận được những gì bạn phải trả cho khi thuê một nhà thiết kế!

Tuy nhiên, có một cách để giảm một chút chi phí thuê một nhà thiết kế để tạo trang web của bạn. Và đó là mua một chủ đề WordPress được tạo sẵn và yêu cầu một nhà thiết kế tùy chỉnh nó cho bạn.

Tùy chọn này là "ở giữa" một trang web DIY và một thiết kế trang web được xây dựng hoàn toàn tùy chỉnh.

Bạn có thể thuê một nhà thiết kế để giúp tùy chỉnh mẫu tạo sẵn thành thứ gì đó độc đáo dành riêng cho bạn.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn chưa sẵn sàng cho một trang web hoàn toàn tùy chỉnh và nếu các mẫu tạo sẵn không chính xác như những gì bạn muốn.

Bạn có thể trả tiền theo giờ hoặc theo dự án cho các tùy chỉnh thiết kế.

Bạn sẽ phải trả từ 300 đô la đến 1.000 đô la cho việc tùy chỉnh mẫu – trung bình là khoảng 600 đô la cho loại dịch vụ này.

Chi phí khác nhau tùy thuộc vào số lượng công việc bạn muốn thực hiện, chẳng hạn như thêm hình ảnh tiêu đề, di chuyển logo, tạo thanh điều hướng cố định, thay đổi thiết kế bố cục tổng thể, v.v.

Tuy nhiên, đối với một công việc đầy đủ, tùy chỉnh từ một nhà thiết kế có năng lực, bạn đang tìm kiếm ít nhất 10.000 đô la.

Chi phí để tạo nội dung trang web là bao nhiêu? $50 – $80 mỗi giờ

Khi khung trang web của bạn đã được thiết kế, bạn cần nội dung cho trang web của mình. Nhà thiết kế có thể tính phí sáng tạo nội dung theo giờ hoặc theo dự án:
Bạn cũng có thể muốn lập ngân sách cho chi phí bảo trì liên tục. Đó thường là khoảng $100 – $500 mỗi năm, miễn là bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế trang web của mình.

Nhìn chung, lựa chọn tốn kém nhất là thuê một nhà thiết kế web để xây dựng cho bạn một trang web từ đầu. Điều này sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10.000 đô la. Có một số điều bạn có thể làm để giảm chi phí, chẳng hạn như giữ cho trang web của bạn ở số lượng trang tối thiểu và hạn chế sử dụng các tính năng bạn cần.

Bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách mua một chủ đề được tạo sẵn, sau đó yêu cầu một nhà thiết kế tùy chỉnh nó cho bạn – tùy chỉnh này thường có giá khoảng 600 đô la.

Tuy nhiên, điều bạn không được làm là cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách thuê một nhà thiết kế web với giá rẻ. Cuối cùng, bạn vẫn sẽ trả vài nghìn và rất có thể bạn sẽ kết thúc với một trang web mà bạn không hài lòng 100%!

Một trang web có giá bao nhiêu? Phần kết luận

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn các chi phí liên quan đến việc tạo một trang web, từ việc sử dụng một trình tạo trang web đến việc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo trang web đó cho bạn. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng hơn về phương pháp tốt nhất cho mình và phương pháp nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Hãy nhớ rằng việc tính toán chi phí của một trang web không chỉ là về tiền bạc. Đó cũng là về các tài nguyên khác mà bạn có, chẳng hạn như thời gian, kỹ năng công nghệ và kỹ năng thiết kế. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể học các kỹ năng mới, nhưng nếu thời gian gấp và ngân sách eo hẹp, bạn có thể ủy thác công việc cho một chuyên gia.

© 2007 - 2024 https://banggiawebsite.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256