Hướng dẫn cách thiết kế trang web cho doanh nghiệp

Một trang web hấp dẫn và nhiều thông tin là điều cần thiết cho bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ngày nay. Thiết kế một trang web có vẻ như là một dự án quá sức, nhưng có rất nhiều công cụ có sẵn có thể giúp việc tạo trang web của riêng bạn trở nên dễ dàng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu không có kinh nghiệm viết mã hoặc thiết kế.

Để giúp bạn nhanh chóng thiết lập và chạy trang web mới của mình, chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn toàn diện này về cách thiết kế trang web. Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các tài nguyên bạn cần, các bước cơ bản của quy trình và nêu bật một số lưu ý quan trọng cần lưu ý.

Những gì bạn cần để thiết kế một trang web

Trước khi thiết kế trang web của mình, bạn cần chuẩn bị sẵn một số thứ. Nói chung, bạn sẽ cần chính trình tạo trang web, công ty đăng ký tên miền và nền tảng lưu trữ web (nếu bạn đã chọn trình tạo trang web không bao gồm dịch vụ lưu trữ trong gói của nó). Bạn cũng sẽ cần chứng chỉ SSL để bảo mật trang web, hệ thống điểm bán hàng (POS) để thanh toán và công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để đảm bảo mọi người tìm thấy bạn.

Đây là những gì bạn cần để thiết kế, xây dựng và duy trì một trang web:

Cách thiết kế một trang web trong 9 bước

Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình để phù hợp với nhu cầu riêng hoặc phù hợp với phong cách của bạn, nhưng có những hành động cụ thể mà bất kỳ ai muốn thiết kế trang web đều phải thực hiện. Hãy theo dõi cẩn thận để tìm hiểu cách thiết kế trang web, từ việc xác định mục đích trang web của bạn đến việc chọn nền tảng thiết kế trang web, thiết kế kiến trúc, điền nội dung cần thiết và khởi chạy trang web của bạn.

1. Xác định mục đích của trang web

Để thiết kế một trang web mang lại kết quả như mong đợi, bạn sẽ cần xác định những gì bạn muốn từ trang web đó. Xem xét lý do tại sao bạn thiết kế trang web—đối tượng của bạn là ai và bạn đang nhắm mục tiêu điều gì. Bạn đang cố gắng để có được lượt tải xuống, bán hàng, đặt trước, cuộc hẹn đã đặt trước, tương tác hay thậm chí là lượng khán giả lớn hơn?

Điều quan trọng là bạn biết rõ mục đích của trang web dự định. Biết nó sẽ giúp bạn áp dụng chiến lược nội dung phù hợp và hướng dẫn bạn chọn nền tảng, chủ đề và cấu trúc trang phù hợp.

2. Chọn Nền tảng của bạn

Khi bạn lưu ý lý do tại sao bạn xây dựng một trang web, bạn có thể kiểm tra các công cụ xây dựng trang web. Những công cụ tự làm (DIY) này sẽ giúp bạn tự tạo một trang web, ngay cả khi bạn không biết bất kỳ dòng mã nào. Và có những thứ được thiết kế cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như thương mại điện tử, blog và danh mục đầu tư.

Các công cụ xây dựng trang web bao gồm các mẫu có thể tùy chỉnh để thêm văn bản và hình ảnh của bạn, đồng thời nhiều công cụ cũng quan tâm đến việc đăng ký và lưu trữ tên miền. Nhưng bạn sẽ cần sử dụng giao diện kéo và thả để tự thiết kế từng trang web. Vì vậy, hãy chọn một cái phù hợp với mục đích của trang web của bạn.

3. Thu thập các yếu tố thương hiệu của bạn

Các yếu tố là các chi tiết như màu sắc, phông chữ và hình ảnh mang trang web của bạn lại với nhau. Vì vậy, khi thiết kế trang web của bạn, hãy xem xét bản sắc thương hiệu của bạn.

Bắt đầu với cách phối màu, làm việc với một màu chính và một hoặc hai màu bổ sung. Sau đó, chọn kiểu văn bản phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ, serif tượng trưng cho hình thức và quyền lực, sans serif, chủ nghĩa hiện đại và chữ viết, sự sáng tạo.

Ngoài ra, hãy thêm hình ảnh để thu hút sự chú ý của người dùng, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan và có chất lượng cao để có thể tạo ấn tượng tốt với người dùng.

4. Chọn Mẫu hoặc Chủ đề

Tiếp theo, chọn chủ đề hoặc mẫu, là bố cục của trang web của bạn—cách hình ảnh, văn bản và nút xuất hiện trên trang web của bạn. Chủ đề là bố cục được thiết kế sẵn để giúp bạn thiết kế trang web của mình, ngay cả khi mới bắt đầu.

Hầu hết các nền tảng đều đi kèm với một loạt các mẫu được chia thành các danh mục và mỗi danh mục có các tính năng tích hợp phù hợp với một ngành cụ thể. Vì vậy, hãy xem trước chúng để chọn một cái phù hợp nhất với trang web của bạn.

Lưu ý rằng nếu bạn chọn xây dựng trang web của mình bằng WordPress, bạn sẽ cần mua dịch vụ lưu trữ web từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba, chẳng hạn như Bluehost hoặc Hostinger và cài đặt WordPress. Cùng với đó, bạn sẽ có thể truy cập bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình, cài đặt chủ đề và nhập nội dung demo cho các chủ đề cao cấp.

5. Lập bản đồ trang web của bạn

Để thiết kế dễ dàng hơn, hãy hình dung các trang sẽ xuất hiện trên trang web của bạn và cách chúng sẽ liên kết với nhau. Ví dụ: biết có bao nhiêu trang trên trang web của bạn, nội dung của chúng và bố cục chung có nghĩa là bạn sẽ có hướng dẫn để làm việc khi bắt đầu thiết kế từng phần.

6. Thiết kế từng phần tử trang web

Với mẫu hoặc chủ đề và bản đồ trang web của bạn, bước tiếp theo là bắt đầu thiết kế từng thành phần trang web, chẳng hạn như menu (hoặc điều hướng trang web), đầu trang và chân trang, thanh tìm kiếm và bất kỳ thành phần bổ sung nào bạn muốn. trang web để có. Sử dụng các yếu tố như sau sẽ cấu trúc trang web của bạn, giúp dễ dàng điều hướng.

7. Tùy chỉnh các trang web của bạn

Nội dung của bạn phụ thuộc vào mục đích trang web của bạn, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nội dung đó cho phù hợp với mình. Tuy nhiên, mọi trang web nên có các trang web sau.
Các trang khác bạn có thể thêm:
Ưu điểm khi thiết kế web bằng php

8. Kiểm tra và khởi chạy trang web của bạn

Trước khi trang web của bạn hoạt động, hãy kiểm tra thời gian tải, khả năng đọc nội dung, liên kết và phản hồi trên thiết bị di động, biểu mẫu liên hệ và bất kỳ yếu tố nào khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Yêu cầu các thành viên gia đình và đồng nghiệp đưa ra phản hồi của họ về thiết kế trang web của bạn. Nếu không có vấn đề gì, hãy tiếp tục và xuất bản trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy tiếp tục cập nhật trang web của bạn dựa trên hiệu suất, xu hướng và hoạt động kinh doanh hiện tại của trang web.

9. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Sau khi thiết kế và khởi chạy trang web của mình, bạn nên lập kế hoạch tối ưu hóa trang web của mình để có trải nghiệm người dùng mượt mà. Đây là những gì bạn có thể làm.

Công cụ tốt nhất để thiết kế một trang web

Để tạo nguồn và tùy chỉnh văn bản, hình dạng, màu sắc và hình ảnh cần thiết để thiết kế các phần và trang trên trang web của bạn, bạn sẽ cần một số ứng dụng và công cụ nhất định. Với những công cụ này, bạn có thể tạo ra những thiết kế tốt nhất mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

Khi nào nên thiết kế một trang web hoặc thuê một nhà thiết kế web

Việc thiết kế có thể phức tạp, nhưng nhờ các công cụ xây dựng trang web có các yếu tố và mẫu có thể tùy chỉnh, việc thiết kế trang web mơ ước của bạn trở nên khá đơn giản. Tuy nhiên, việc quyết định nên thuê một nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp hay tự thiết kế tùy thuộc vào ngân sách, kỹ năng và yêu cầu trang web của bạn.

Nếu bạn có tiền để trả cho một chuyên gia, bạn có thể thuê một chuyên gia thiết kế web, đặc biệt nếu trang dự định phức tạp hoặc bạn không có thời gian để thiết kế. Nhưng bạn nên sử dụng các công cụ xây dựng trang web nếu bạn thích xây dựng và muốn tránh phải làm việc qua lại với người khác, thì bạn nên sử dụng các công cụ xây dựng trang web.
Tìm hiểu thêm Bảng giá hosting website

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Cách dễ nhất để thiết kế một trang web là gì?

Để loại bỏ rắc rối khi thiết kế trang web từ đầu, hãy sử dụng các trình tạo trang web thân thiện với người mới bắt đầu như Squarespace và GoDaddy.

2. Phần mềm nào thiết kế web tốt nhất?

Các trình tạo trang web như Squarespace và GoDaddy là tốt nhất cho thiết kế web vì chúng là nền tảng tất cả trong một cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ web, đăng ký miền và trình chỉnh sửa tích hợp cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ thay thế dựa trên nhu cầu cụ thể của mình.

3. Tôi có thể thiết kế website miễn phí không?

Có, có những trình tạo trang web mà bạn có thể sử dụng để thiết kế trang web của mình miễn phí. Đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản dịch vụ của họ để biết những điều phức tạp về xuất bản và cập nhật các trang trên trang web của bạn.

4. Doanh nghiệp có thực sự cần website?

Vâng, mọi doanh nghiệp thực sự nên có một trang web. Ngay cả khi bạn không muốn bán hàng trực tuyến, trang web vẫn là một thành phần quan trọng trong tiếp thị vì nó cho phép mọi người tìm hiểu về bạn trực tuyến, điều này có thể thúc đẩy doanh số bán hàng ngoại tuyến.

5. Đâu là phần mềm thiết kế website tốt nhất?

Phần mềm thiết kế trang web tốt nhất là phần mềm giúp bạn tạo trang web bạn cần trong phạm vi ngân sách của mình và ít rắc rối nhất có thể. Tuy nhiên, các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bao gồm WordPress, Adobe Dreamweaver, Sublime Text và openElement.

6. Tôi có thể thiết kế một trang web mà không cần mã hóa không?

Hầu hết các phần mềm thiết kế web không yêu cầu viết mã. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm các tính năng phức tạp hơn, bạn có thể cần một số kỹ năng viết mã. Nếu bạn muốn thử viết mã, hãy xem WordPress, vì 43% trang web được cung cấp bởi nó. Đó là phần mềm mã nguồn mở và có rất nhiều hướng dẫn. Mặt khác, hãy xem xét trình chỉnh sửa trang web kéo và thả, chẳng hạn như Wix hoặc Weebly.
© 2007 - 2024 https://banggiawebsite.vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256